14485426061448542672l

“หวั่งหลี” รับศึก “CPN-อิเกีย” ประชิดตัว ทุ่ม 5.3 พันล้านบาท อัปเกรด “ฟิวเจอร์พาร์ค” ผุดโครงการใหม่เสริมทัพ

557000011726501

“พิมพ์ผกา หวั่งหลี” กรรมการผู้จัดการ บริษัท รังสิต พลาซ่า จำกัด ผู้บริหาร ศูนย์การค้า “ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต”

“กลุ่มหวั่งหลี” อัปเกรด “ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” เคลื่อนทัพครั้งใหญ่รับมือคู่แข่งทั้ง “ซีพีเอ็นและอิเกีย” ประชิดตัวย่านกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ทุ่มงบก้อนโต 5,300 ล้านบาท อัปอิมเมจศูนย์การค้า ขยายตลาดลูกค้าระดับบนกระเป๋าหนัก เร่งมือรีโนเวต พร้อมผุดโครงการ “ZPELL@Futurepark” และ “ฟิวเจอร์ซิตี้” เสริมทัพ

นางสาวพิมพ์ผกา หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท รังสิต พลาซ่า จำกัด ผู้บริหาร ศูนย์การค้า “ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต” เปิดเผยว่า ธุรกิจศูนย์การค้าในประเทศไทยขณะนี้มีการแข่งขันรุนแรงมากที่สุดคือในพื้นที่กรุงเทพฯ ตะวันออก ย่านบางนา รองลงมาคือพื้นที่กรุงเทพฯ ตะวันตก ย่านบางใหญ่ ตามด้วยพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือ ย่านรังสิต และพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนใต้ บริเวณถนนพระรามที่ 2 โดยในส่วนของ “ฟิวเจอร์พาร์ค” ซึ่งเปิดดำเนินการมาเป็นเวลา 19 ปีแล้ว ถือเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 5 แสนตารางเมตร

พื้นที่ย่านรังสิตในปัจจุบันมีจำนวนประชากรที่มีกำลังซื้อสูงในระดับ A ถึง A+ มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 8.5 หมื่นบาทเป็นจำนวนมาก บริษัทฯ จึงมีแผนพัฒนาธุรกิจเพื่อยกระดับรองรับความต้องการลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้น โดยใช้งบประมาณ 400-500 ล้านบาทในการปรับปรุงศูนย์การค้า “ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต” ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ขณะที่ห้างสรรพสินค้า “เซ็นทรัล” และ “โรบินสัน” ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการฯ ก็กำลังปรับปรุงเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายระดับสูงขึ้นเช่นเดียวกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2558

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังใช้งบประมาณ 4 พันล้านบาทเพื่อพัฒนาโครงการศูนย์การค้าใหม่คือ “ZPELL@Futurepark” พื้นที่ 60 ไร่ เชื่อมต่อศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จำนวน 5 จุด เป็นอาคารประหยัดพลังงาน ขนาด 6 ชั้น จำนวน 200 ร้านค้า แบ่งเป็นร้านแฟชั่น 150 ร้าน และร้านอาหาร 50 ร้าน รวมพื้นที่ประมาณ 1 แสนตารางเมตร เริ่มขายพื้นที่แล้วประมาณ 40% คาดว่าจะขายพื้นที่หมดภายในปี 2557 ขณะที่การก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 40% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนสิงหาคม 2558 ใช้เวลาคืนทุน 10 ปี

“โครงการ ZPELL@Futurepark เพิ่มพื้นที่จอดรถยนต์จากเดิมที่มี 7 พันคัน เป็น 9 พัน – 1 หมื่นคัน ภายในโครงการจัดพื้นที่สวนไม้ดอกไม้ประดับประมาณ 1 พันตารางเมตร เปลี่ยนแปลงทุก 2-4 สัปดาห์ มีพื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้งกว่า 7 พันตารางเมตร รวมถึงลานสเกตน้ำแข็งรองรับการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนต์ และลานฝึกสกีในร่มเป็นแห่งแรกของประเทศไทย”

โครงการ ZPELL@Futurepark เป็นการตอบสนองความต้องการไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของผู้บริโภคบริเวณพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือ และยังก่อสร้างสะพานกลับรถและทางเชื่อมต่อจากสะพานยกระดับรังสิต-นครนายก เข้าสู่โครงการฯ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ลูกค้าที่เดินทางมาจากเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีเป็นจำนวนถึง 35% ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่ประมาณ 40% เป็นลูกค้าที่เดินทางโดยใช้เส้นทางจากทางยกระดับโทลล์เวย์

นางสาวพิมพ์ผกา กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ยังมีโครงการพัฒนาที่ดิน 600 ไร่โดยรอบศูนย์การค้าให้เป็นเมืองแห่งการค้าและบริการที่สมบูรณ์แบบภายใต้ชื่อ “ฟิวเจอร์ ซิตี้” โดยปัจจุบันดำเนินการพัฒนาพื้นที่ไปแล้ว 30% โดยขณะนี้กำลังก่อสร้างโครงการสถานที่ออกกำลังกาย “ฟิวเจอร์ อารีน่า” ประกอบด้วยสนามฟุตซอล 4 สนาม สนามบาสเกตบอล สนามรถจักรยาน และลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม โดยใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2558

“ภายในโครงการฟิวเจอร์ ซิตี้ ยังมีพันธมิตรเข้าร่วมลงทุนอีก เช่น คลินิกเวชกรรมโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เปิดบริการภายในปี 2557 ก่อนที่จะเปิดให้บริการเป็นโรงพยาบาลเต็มรูปแบบ รองรับผู้ป่วยประมาณ 150 เตียง ประมาณไตรมาส 3-4 ของปี 2558 ขณะที่บริษัทฯ เตรียมลงทุนก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ ขนาด 200 ห้อง ด้วยงบประมาณ 100 ล้านบาท ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการลงทุนก่อสร้างโรงแรมระดับ 4 ดาว จำนวน 200 ห้อง โดยใช้งบประมาณ 600 ล้านบาทเป็นลำดับต่อไป”

นางสาวพิมพ์ผกา กล่าวว่า รวมแล้วใช้งบลงทุนโครงการต่างๆ ประมาณ 5.3 พันล้านบาท โดยแต่ละปีจะใช้งบประมาณการตลาด 300-350 ล้านบาทจัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องเฉลี่ยเดือนละ 10-12 กิจกรรม หรือปีละประมาณ 200 กิจกรรม จนส่งผลให้ผู้เช่าพื้นที่โครงการกว่า 40% จากร้านค้าเช่าทั้งหมด 900 ร้านค้าทำยอดขายสูงติดใน 1 ใน 3 โดยปัจจุบันมีผู้เช่าพื้นที่รายเดิมมากถึง 80% ขณะที่มีผู้ไม่ต่อสัญญาเพียง 3% ซึ่งถือว่าต่ำมากในธุรกิจศูนย์การค้า

ปัจจุบัน “ฟิวเจอร์พาร์ค” รังสิต มีลูกค้าระดับ A ประมาณ 40% ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นระดับ A-B ประมาณ 80% เฉลี่ยมีผู้ใช้บริการวันละ 1.57 แสนคน คิดเป็นผู้ใช้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ประมาณ 1.4 แสนคน และเพิ่มเป็น 1.6 แสนคนในช่วงวันหยุด มีอัตราการใช้จ่ายประมาณ 2-3 พันบาทต่อคนต่อวัน โดยคาดว่าในปี 2557 บริษัทฯ จะมีรายได้ประมาณ 2 พันล้านบาท เติบโตขึ้นประมาณ 5% และจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.5 พันล้านบาทในปี 2558 เมื่อเปิดตัวโครงการ “ZPELL@Futurepark”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การปรับตัวครั้งใหญ่ของ “ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต” ครั้งนี้ น่าจะมีสาเหตุหนึ่งมาจากการรับมือการแข่งขันที่คาดว่าจะเริ่มรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากจะมีศูนย์การค้าเซ็นทรัลของค่าย “ซีพีเอ็น” เปิดตรงพื้นที่เดิมของโรงงานไทยเมลอน ซึ่งห่างจาก “ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต” ประมาณ 1 กิโลเมตร และยังมีโครงการของ “อิเกีย” ที่อยู่ห่างออกไปอีกไม่ไกลด้ว

ขอบคุณที่มา    http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000113460

 

Read More

logo_rich

Smart SME EXPO 2015 งานแสดงสุดยอดธุรกิจแห่งปี ที่ผู้ประกอบการห้ามพลาด !

451-6735

Smart SME EXPO 2015 งานแสดงสุดยอดธุรกิจแห่งปี ที่ผู้ประกอบการห้ามพลาด !

           พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป ผู้นำด้านการผลิตสื่อเพื่อ SMEs แบบครบวงจร ประกาศความ พร้อมจัดงาน Smart SME EXPO 2015 งานใหญ่ที่สุดแห่งปี เพื่อเป็นเวทีและสร้าง โอกาสให้ผู้ประกอบการ SME ภายใต้คอนเซ็ป “รวมสุดยอดโอกาสเพื่อ SME” บนพื้นที่ 10,000 ตร.ม. ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2558 ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพค เมืองทองธานี
           หลังจากตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านผู้ผลิตสื่อคุณภาพ เพื่อผู้ประกอบการ และธุรกิจ SME ด้วยการจัดงาน “มหกรรมชี้ช่องรวย” งานใหญ่ระดับประเทศมาแล้วถึง 10 ครั้ง จนประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับ จากผู้ประกอบการ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเป็นอย่างดี สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนและผู้ประกอบการใหม่ทั่วประเทศ ปีนี้ บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป พร้อมสร้างมิติใหม่ให้กับวงการ ธุรกิจ SME ของเมืองไทยด้วยการจัดงาน  Smart SME EXPO 2015 งานที่ผู้ประกอบการ SME ห้ามพลาด
          สำหรับแนวคิดของการจัดงาน Smart SME EXPO 2015 นั้น คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า“งานในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทพีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนหลากหลายองค์กร ได้ผนึกกำลังแนวร่วมเพื่อหาโซลูชั่น และโอกาสดี ๆ เป็นช่องทางให้ SME ไทยได้นำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้เติบโตและสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้อย่างเข้มแข็ง  นอกจากนี้ ยังรวบรวมสุดยอดธุรกิจและแฟรนไชส์ที่คับคั่งที่สุดของเมืองไทยสำหรับคนที่มองหาธุรกิจเป็นของตนเอง  หรือต้องการจะต่อยอดสินค้าและบริการให้ครบถ้วนสมบูรณ์และทันสมัยยิ่งขึ้น”
          สำหรับงาน Smart SME EXPO 2015 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2558 ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพค เมืองทองธานี นั้นมีความแตกต่างจากการจัดงานมหกรรมชี้ช่องรวยทั้ง 10 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งในด้านรูปแบบและคอนเซ็ปท์ ของงาน ซึ่ง คุณณรินณ์ทิพ เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการ “รวมสุดยอดโอกาสเพื่อ SME” เป็นงานแสดงสุดยอดธุรกิจแห่งปีที่จะสร้างยอดขายให้ SME ไทยได้มากที่สุด โดยรวมธุรกิจที่มี ความหลากหลายมากที่สุด หน่วยงานสนับสนุน SME มากที่สุด นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ และข้อมูลข่าวสารสำหรับ ผู้ประกอบการ SME มากที่สุด  แหล่งทำเลและช่องทางขายที่มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นหน้าต่างการค้าสู่ AEC และโลกออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีกลางในการขยายตลาด และเพิ่มศักยภาพให้กับกลุ่ม ผู้ประกอบการ SME เป็นสื่อกลางในการกระจายนโยบายของ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ SME และเป็นการสร้าง แรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ในการมองหาธุรกิจ
          งานในครั้งนี้ใช้พื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ 1.) SME Supported Zone  โซนสำหรับ หน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการเงินที่สนับสนุน SME รวมถึงหน่วยงานสนับสนุน SME ในภาคเอกชน 2.) IT Solution and Service Zone โซนสำหรับ ภาคเอกชนที่มีสินค้าหรือบริการสำหรับ SME ในโซนนี้จะได้พบกับ ไอทีโซลูชั่นและบริการสาหรับ SME ที่ครบวงจรที่สุด 3.) Coffee & Beverage Zone โซนสำหรับ กลุ่มธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่ม กลุ่มผู้ผลิตและจัดจาหน่ายเมล็ดกาแฟ, เครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์, ที่ปรึกษาด้านการประกอบ ธุรกิจกาแฟ รวมถึงแฟรนไชส์ร้านกาแฟชั้นนำหลากหลายแบรนด์  4.) Premium Brand Franchise Zone โซนสำหรับ ธุรกิจ แฟรนไชส์แบรนด์ใหญ่และไลเซ่นส์ทั้งในและต่างประเทศ 5.) Market Place Zone โซนสำหรับ โอกาสในการขยายธุรกิจสาหรับผู้ประกอบการ ธุรกิจที่ต้องการหาคู่ค้า-พันธมิตร เจ้าของทำเลทองหรือพื้นที่เช่าสาหรับค้าขาย  6.) Real Estate and Investment Zone โซนสำหรับ ธุรกิจคอนโด, ธุรกิจต้นไม้, ธุรกิจทองคำ ที่ต้องการผู้ร่วมลงทุน กลุ่มธุรกิจโบรกเกอร์ กลุ่มบริการตกแต่งบ้าน, ตกแต่งร้านค้า หน่วยงานบริหารสินทรัพย์  7.) Opportunities & Franchise Zone (มหกรรมชี้ช่องรวย) โซน   สำหรับแฟรนไชส์และโอกาสธุรกิจ สำหรับผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ เป็นพื้นที่เพื่อการแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการ SME ที่มีศักยภาพและเป็นที่ต้องการของตลาด กับ 6 หมวดธุรกิจ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม, ความงามและสุขภาพ, แฟชั่นและไลฟ์สไตล์, การศึกษา ไอทีและเทคโนโลยี, ค้าปลีกและบริการ, อุปกรณ์และวัตถุดิบสำหรับประกอบธุรกิจ  8) Activities โซนอบรมให้ความรู้ จะได้พบกับสุดยอด บุคคลดังในแวดวงธุรกิจหมุนเวียนมาให้ความรู้หลากหลายหัวข้อ สาหรับ SME ทุกระดับ ซึ่งถือว่าครอบคลุมในทุกภาคส่วนของธุรกิจ SME แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
          สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ SME การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นเวทีระดับประเทศที่จะทำให้ทุกท่านมีโอกาส เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และประชาสัมพันธ์แบรนด์ของตนเองให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและได้ผล โดยพีเพิลมีเดียกรุ๊ป เปิดให้ผู้ประกอบการที่สนใจจับจองพื้นที่ออกบูธในผ่าน Call Center 094-915-4624
          ในส่วนของผู้ที่กำลังมองหาอาชีพงาน Smart SME EXPO 2015 ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ SME และกลุ่มคนที่กำลังมองหาอาชีพ มองหาธุรกิจอย่างมาก เพราะท่านจะได้ทั้งความรู้ ได้เครือข่ายพันธมิตร และได้แรงบันดาลใจ เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ที่สุดแห่งปีที่รวบรวม “สุดยอดโอกาสเพื่อ SME” ไว้อย่างครบครัน  และมากที่สุดที่เคยมีมา โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  สามารถติดตาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook “ชี้ช่องรวย” และ Facrbook “Smart SME” หรือทางเว็บไซต์ www.ชี้ช่องรวย.com และ www.smartsme.tv หรือ โทร.0-2704-7958 หรือติดตาม Smart SME Channel Open Up Opportonity  ได้ทาง True 49, 570 True PSI 49 และกล่องรับสัญญาณระบบ C Band หรือชมทางสมาร์ทโฟน แอปพลิเคชัน Smart SME หรือเว็บไซต์ www.smartsme.tv
ขอบคุณที่มา    http://www.smartsme.tv/news-detail.php?id=451

Read More